“CHI PHÍ TIÊM PHÒNG CHO BÀ BẦU TRƯỚC VÀ TRONG KHI MANG THAI”

Tiêm phòng vắc xin khi mang thai là cách tốt nhất để giảm thiểu những rủi ro cho mẹ và bé trong 9 tháng thai kỳ. Vậy bà bầu cần tiêm phòng mấy mũi và nên tiêm những loại vắc xin nào? Những loại vắc xin sau đây được cho là an toàn với phụ nữ mang thai và thai nhi.

Tiêm vắc xin trong thai kỳ

Các mũi tiêm phòng cho mẹ bầu trước và trong thời kì mang thai

Trước thời gian mang thai và trong thời gian mang thai, thai phụ cần được chích ngừa đầy đủ theo lịch tiêm phòng cho mẹ bầu sau đây:

Giai đoạn trước khi mang thai

Tiêm phòng Rubella

Nếu trong thời gian mang thai, mẹ bầu mắc phải căn bệnh này thì rất nguy hiểm đến tính mạng của mẹ và bé. Do đó, để an toàn trong suốt thai kì, người mẹ nên tiêm phòng Rubella trước khi có ý định mang thai khoảng 3 tháng để đảm bảo an toàn nhé.

Tiêm phòng thủy đậu

Nếu mẹ bị thủy đậu trong thời gian mang thai, rất có thể con sinh ra sẽ bị dị tật bẩm sinh. Vậy nên trước khi có ý định mang thai khoảng 3 tháng, thai phụ nên tiêm vắc xin phòng bệnh thủy đậu nhé.

Tiêm phòng viêm gan B

Đây là một căn bệnh cũng không kém nguy hiểm với 2 bệnh được nêu ở trên. Đặc biệt nguy hiểm hơn khi chúng có khả năng lây lan qua đường máu và dịch cơ thể, gây suy gan, ung thư gan vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe của cả mẹ bầu và thai nhi. Do đó, trước khi có ý định mang thai, người mẹ nên tiêm phòng viêm gan B ít nhất 4 tháng để ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm từ căn bệnh này nhé.

Trong thời gian mang thai

Tiêm phòng bệnh cúm

Nếu như trước thai kì, mẹ đã tiêm phòng các vắc xin ở trên thì trong thai kỳ, mẹ bầu nên tiêm vắc xin phòng bệnh cúm để tránh nguy cơ sảy thai, thai lưu, thai nhi bị dị tật bẩm sinh như sứt môi, hở hàm ếch, thai vô sọ, dị dạng đầu nhỏ, vv… Các bác sĩ cho rằng, mẹ bầu nên tiêm vắc xin phòng cúm ít nhất 1 tuần trước khi bắt đầu mùa cúm từ tháng 10 đến tháng 2 năm sau.

Tiêm phòng uốn ván

Đây cũng là một trong những căn bệnh rất nguy hiểm có khả năng gây tử vong cho thai nhi. Do đó các mẹ nên tiêm vắc xin phòng bệnh uốn ván từ tuần 22 đến tuần 30 của thai kỳ để đảm bảo an toàn cho mẹ và bé nha.

Bảng giá tham khảo cho các mũi tiêm phòng

Dưới đây là bảng giá các mũi tiêm phòng dành cho mẹ bầu. Tuy nhiên bảng giá này chỉ có giá trị tham khảo vì trên thực tế, giá của mỗi loại vắc xin có thể chênh lệch tùy theo từng thời điểm và mức thu của từng bệnh viện nha các mẹ.

Bảng giá tham khảo

Tính ra tổng chi phí tiêm chủng cả trước và trong khi mang bầu rơi vào khoảng từ 1.400.000 đến 1.700.000 đồng tùy theo tài chính của các mẹ sẽ chọn địa chỉ tiêm phòng và Vacxin của nước sản xuất. 

Để có một thai kỳ hoàn hảo, ngoài việc chuẩn bị sức khỏe, các mẹ cần có kế hoạch tiêm phòng những mũi quan trọng. Việc tiêm này cần thực hiện trước khi mang thai 3-6 tháng. Có một vài lưu ý mẹ cần chú ý khi đi tiêm phòng nhé:

– Cần tránh thai an toàn trong thời gian quy định cho từng loại vắc -xin đã tiêm. Nếu bị vỡ kế hoạch cần tham khảo bác sĩ.

– Phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ nên tiêm trước khi mang bầu.

– Khi mang đa thai hay thai có nguy cơ sinh non, mẹ bầu nhớ tiêm vắc xin phòng uốn ván sớm hơn. Hỏi ý kiến bác sĩ để được tiêm thuốc hỗ trợ phổi cho bé.

– Nếu mẹ bầu đang bị sốt cao, bị các bệnh khớp, thận … cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi tiêm phòng.

– Cần theo dõi cơ thể trong vòng 24 – 48h sau tiêm phòng.

Để đảm bảo tiêm phòng đầy đủ, bà bầu nên tìm hiểu trung tâm tiêm chủng có nguồn vắc xin dồi dào, ổn định, cho phép đặt giữ vắc xin… Hiện nay, một số trung tâm tiêm chủng có áp dụng gói vaccine dành cho bà bầu và nhắc lịch tiêm miễn phí rất tiện lợi, giúp các mẹ tránh được việc quên lịch/bỏ sót các mũi tiêm phòng cho mẹ bầu.

Sinh con ra, ai cũng muốn con thật khỏe mạnh, vậy nên các mẹ đừng quên theo dõi để chích ngừa đầy đủ những mũi tiêm phòng cho mẹ bầu nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký để nhận thông tin mới nhất

Tham gia với hơn 6000 + người đăng ký khác để có thể nhận những thông tin mới nhất cũng như các giảm giá đặc quyền dành cho các bạn

Địa chỉ

50/48 đường 59, P. 14, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Liên hệ

0971344470

[email protected]

Tư vấn mẫu đầm

Moshi là chuỗi cung ứng về các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, làm đẹp và các dịch vụ tiện ích xung quanh các sản phẩm đó

Chấp nhận thanh toán :

© 2023 – Bản quyền thuộc về Moshi

X
Add to cart