Dấu hiệu rất sớm cho biết bạn đã mang thai

Ngày nay, quan niệm “trọng nam khinh nữ” dần mất đi, có con là may mắn nhất. Tuy nhiên, việc biết trước thai nhi trong bụng là trai hay gái chỉ là để giúp các bậc làm bố mẹ dễ dàng chọn cho con một cái tên ý nghĩa, hay thuận tiện trong việc chuẩn bị quần áo cho con. Vậy bố mẹ hãy cùng tìm hiểu những dấu hiệu nhận biết giới tính thai nhi sau đây nhé.

Cách nhận biết mang thai trong từng giai đoạn thai kỳ

Dấu hiệu mang thai bé trai trong 3 tháng đầu:

+ Thèm ăn đồ ngọt

+ Tốc độ tim đập: Khi đi khám thai, bạn nhớ hỏi bác sĩ xem tim bạn đập bao nhiêu nhịp trên một giây. Nếu dưới 140 nhịp/s thì là dấu hiệu mang thai bé trai, còn nếu trên 140 nhịp/s thì bạn đang mang thai bé gái.

+ Kích thước vùng ngực: Dấu hiệu này khá chính xác. Bởi khi mang thai, núi đôi của thai phụ thường sẽ nở nang hơn, lý do là vì hormone sinh dục nữ tiết ra nhiều hơn.

+ Tình trạng ốm nghén: Bà mẹ nào khi mang thai cũng phải trải qua tình trạng ốm nghén ở 3 tháng đầu. Nhưng mức độ ốm nghén sẽ khác nhau. Có người rất nặng, nhưng có người lại khá nhẹ, thậm chí là gần như không có triệu chứng ốm nghén.

+ Đường lông mọc ở bụng: Đây là một trong những mẹo dân gian khá chính xác trong việc xác định giới tính của thai nhi. Mẹ nào cũng sẽ có một đường lông chạy dọc từ bụng qua rốn. Để dùng được mẹo này, mẹ bầu nên chú ý, nếu đường lông chạy thẳng thì tức là mẹ đang mang thai bé trai. Còn nếu đường lông chạy lệch qua rốn thì tức là đang mang thai con gái.

Và dấu hiệu mang thai con trai 5 tháng cũng giống như 3 tháng đầu như trên.

Dấu hiệu mang thai bé trai 10 tuần đầu:

+ Mang thai bé trai da mặt không còn đẹp nữa trước mà nó sẽ xấu đi trông thấy, nổi mụn nhiều.

+ Nghén nặng

+ Nhận biết mang thai thông qua hình dáng bụng

+ Nước tiểu có màu vàng sáng

+ Kích thước ngực phải to hơn ngực trái

+ Dấu hiệu mang thai bé trai sớm: thèm đồ chua cay. Thích ăn đồ ngọt và mặn hơn đồ chua

Dấu hiệu mang thai bé gái trong 3 tháng đầu:

+ Nhịp tim thai > 140 nhịp mỗi phút thường là bé gái

+ Màu sắc nước tiểu có màu vàng đục là bé gái

+ Bụng bầu cao khả năng mang thai bé gái nhiều hơn

+ Mẹ bầu thèm đồ ăn ngọt

+ Vòng bụng dẹt

+ Mẹ bầu tăng cân nhiều khi dễ mang thai bé gái

+ Dùng bột Oregano hoặc baking soda

Trên đây là những dấu hiệu mang thai con gái, các mẹ có thể tham khảo để biết được giới tính của con mình ở giai đoạn sớm.

18 Dấu hiệu giúp xác định mang thai bé trai hay bé gái chuẩn khoa học

Việc xác định giới tính thai nhi ngày nay rất đơn giản, bạn chỉ cần đến phòng khám siêu âm là có thể biết được sẽ mang thai bé trai hay bé gái. Tuy nhiên theo kinh nghiệm dân gian, người ta vẫn có thể dự đoán giới tính thai nhi thông qua vị trí em bé nằm, sự thèm ăn của người mẹ và nhịp tim của thai nhi trong tử cung,…

Có rất nhiều cách nhận biết giới tính thai nhi mà không cần phải siêu âm

Theo những nghiên cứu y học, họ có thể đoán được giới tính của thai nhi thông qua cách quan sát người mẹ. Dưới đây là những dấu hiệu nhận biết để biết được bản thân mang thai bé trai hay bé gái mà bạn có thể tham khảo và dự đoán

Dấu hiệu nôn nghén

Hầu hết phụ nữ khi mang thai đều có dấu hiệu nôn nghén, nhưng mỗi người sẽ có một cấp độ nôn nghén khác nhau. Đây là một trong những dấu hiệu mang thai rất điển hình ở mọi chị em phụ nữ.

Theo một cuộc khảo sát, nếu người mẹ mang thai con trai thì triệu chứng nôn nghén sẽ ngắn hơn và bạn không bị ốm nghén nghiêm trọng và mỗi buổi sáng. Ngược lại, nếu là con gái thì triệu chứng nôn nghén sẽ càng nặng và rất thường xuyên.

Hình dáng bụng

Khi mang thai, hình dáng bụng bầu cũng là một dấu hiệu nhận biết được giới tính của em bé khá chuẩn xác. Bởi vì, mỗi người mẹ sẽ mang một hình dáng bụng khác nhau: Có người bụng bầu cao nhưng cũng có người bụng bầu thấp. Trong đó:

 • Nếu thấy bụng thấp và không chửa bụng trên thì đây có thể là dấu hiệu cho biết bạn đang mang thai một bé trai.
 • Nếu thấy chửa bụng trên và cao thì đây có thể là dấu hiệu cho biết bạn đang mang thai một bé gái.
Hình dáng bụng sẽ giúp mẹ bầu phân biệt được giới tính của đứa con trong bụng

Theo kinh nghiệm dân gian, khi mang thai con trai thì bụng của người mẹ sẽ nhọn ra phía trước. Còn đối với bé gái thì bụng sẽ xuất hiện hình dáng bụng tròn bè ra hai bên. Đây cũng là một trong những dấu hiệu dự đoán mang thai con trai – con gái chính xác.

Giống bố hoặc mẹ

Trong giai đoạn thụ thai, nếu bố và mẹ, ai cảm thấy căng thẳng hơn và suy nghĩ nhiều đến em bé hơn thì đứa bé sẽ giống với giới tính của người đó. Vì vậy, nếu bố thường suy nghĩ đến em bé nhiều hơn thì em bé trong bụng mẹ sẽ có khả năng cao là con trai.

Còn nếu người mẹ thường xuyên nghĩ về em bé nhiều hơn, nghĩ đến nhiều hơn sẽ đặt tên con là gì, cần chuẩn bị mua sắm những gì thì khả năng cao em bé trong bụng sẽ là bé gái.

Kiểm tra với tỏi

Kiểm tra với tỏi là một cách làm khá lạ nhưng lại cho kết quả khá chính xác mà bạn có thể áp dụng thử bằng cách:

 • Nếu như sau khi ăn tỏi, cơ thể của mẹ tiết mồ hôi nhưng không ám mùi tỏi thì có nghĩa là mẹ đang mang thai một bé gái.
 • Ngược lại, nếu cơ thể của mẹ vẫn còn vương mùi hôi của tỏi thì chứng tỏ bạn đang mang thai một bé trai.

Nhận biết thông qua bàn chân mẹ

Theo kinh nghiệm dân gian, phụ nữ khi mang thai nếu có bàn chân lạnh thì khả năng sinh con trai rất cao. Đồng nghĩa với việc nếu thân nhiệt của người mẹ bình thường hoặc hơi nóng thì em bé trong bụng có khả năng cao là con gái.

Mặc dù hiện nay vẫn chưa có bất kỳ nghiên cứu khoa học nào có thể chứng minh phương pháp này là chính xác. Nhưng theo thống kê, đa số những người phụ nữ sinh bé trai thường có bàn chân lạnh.

Kích thước ngực thay đổi

Thông thường, trong quá trình mang thai thì hầu hết những người mẹ mang thai đều có sự thay đổi lớn về kích thước bộ ngực. Đây là sự thay đổi của cơ thể để phù hợp với tình trạng của người mẹ. Thế nhưng, kích thước của bộ ngực sẽ thay đổi khác nhau và không giống nhau trong mọi trường hợp. Trong đó:

 • Nếu mang thai con trai thì hai bên ngực sẽ nảy nở không đồng đều, khi đó ngực phải sẽ lớn hơn ngực trái một chút.
 • Nếu mang thai con gái thì bộ ngực của mẹ sẽ tương đối đồng đều. Bởi vì khi mang thai, ngực của mẹ sẽ lớn hơn so với bình thường và nếu hai bên ngực của mẹ phát triển như nhau thì khả năng cao sẽ mang thai con gái.
Khi mang thai, cơ thể mẹ sẽ có sự thay đổi về kích thước bộ ngực

Khẩu vị thức ăn

Khẩu vị thức ăn cũng là một trong những dấu hiệu dự đoán mang thai bé trai hoặc bé gái chính xác và sớm nhất. Chính vì vậy mà ông bà ta thường có câu “thèm ngọt sinh con trai, thèm chua sinh con gái”.

 • Khi mang thai con trai, người mẹ sẽ thường rất thèm ăn đồ ngọt như các loại kẹo mứt, chocolate,…
 • Ngược lại, nếu mang thai con gái thì người mẹ sẽ rất thèm chua. Nếu như trước đây bạn không thích ăn đồ chua hay trái cây có vị chua, nhưng vào một thời điểm nào đó bạn có cảm giác thèm ăn những món này thì có khả năng cao là bạn sẽ mang thai con gái.

Da mặt có sự thay đổi

Thông thường, khi mang thai con trai thì da mặt của người mẹ sẽ có xu hướng xấu hơn rất nhiều so với thời là con gái. Nếu trên lớp da mềm mịn bỗng xuất hiện mụn, da mặt trở nên sần sùi qua từng ngày, từng tuần thì rất có thể bạn đang mang thai bé trai.

Ngược lại, nếu da mặt của bạn ngày càng mịn màng và hầu như không có dấu hiệu thay đổi tiêu cực nào đối với làn da của bạn thì chứng tỏ đứa bé mà bạn đang mang sẽ là con gái. Như vậy, xét về làn da của mẹ bầu lúc mang thai, thường làn da của mẹ bầu khi mang thai con gái sẽ đẹp hơn hẳn mẹ bầu mang thai con trai.

Nhịp tim của mẹ

Mỗi người sẽ có nhịp tim chuẩn khác nhau thông qua độ tuổi, thể trạng, giới tính,… Đối với người từ đủ 18 tuổi trở lên thì nhịp tim bình thường vào thời gian nghỉ ngơi sẽ dao động từ khoảng 60 – 100 nhịp mỗi phút. Thông thường những người có thể trạng càng khỏe mạnh thì nhịp tim sẽ càng thấp.

 • Nếu nhịp tim của người mẹ mang thai lớn hơn 140 nhịp mỗi phút thì có khả năng bạn sẽ mang thai con gái.
 • Nếu nhịp tim của người mẹ mang thai nhỏ hơn 140 nhịp mỗi phút thì có khả năng bạn sẽ mang thai con trai.
Giới tính thai nhi còn phụ thuộc vào nhịp tim cao hay thấp

Nước tiểu có màu vàng trong hay vàng đục

Bạn cũng có thể xác định giới tính thai nhi bằng cách quan sát màu nước tiểu. Bởi vì, nước tiểu của mẹ bầu mang thai bé trai và bé gái sẽ có sự khác nhau, chẳng hạn như:

 • Nếu như nước tiểu của mẹ có màu trong thì đây có thể là mẹ đang mang thai một bé trai.
 • Nếu như nước tiểu của mẹ có màu đục thì có nghĩa là mẹ đang mang thai một bé gái.

Tuy nhiên, nếu nước tiểu của mẹ có màu đậm thì đây có thể là dấu hiệu cơ thể mẹ đang thiếu nước nghiêm trọng cần phải được bổ sung.

Da bàn tay mịn màng hoặc khô ráp

Trong quá trình mang thai, da bàn tay của người mẹ sẽ có nhiều sự thay đổi như có thể khô hơn hoặc có thể mềm mại hơn.

 • Nếu da bàn tay của người mẹ ngày càng khô ráp thì có thể bạn đang mang một bé trai.
 • Nếu da bàn tay của mẹ trở nên mịn màng, uyển chuyển hơn thì có khả năng bạn sẽ mang thai một bé gái.

Tư thế ngủ

Tư thế ngủ của mẹ mang thai cũng góp phần xác định được giới tính của đứa con bạn đang mang. Theo quan sát, nếu mẹ thường nằm nghiêng bên trái thì khả năng cao là mẹ đang mang thai bé trai. Ngược lại, nếu các mẹ nằm nghiêng sang bên phải thì khả năng sẽ mang thai con gái.

Nếu mẹ nghiêng sang bên phải, phần trăm mang thai bé gái là rất cao

Khuôn mặt thay đổi

Sự thay đổi trên khuôn mặt mẹ khi mang thai cũng là một cách xác định giới tính của thai nhi:

 • Nếu khuôn mặt của người mẹ không trở nên tròn trịa và mọi thứ đều bình thường so với thời gian trước khi mang thai thì có điều đó có nghĩa là sẽ mang thai con trai.
 • Nếu khuôn mặt của người mẹ trở nên vô cùng tròn trịa và có thể nặng nề hơn rất nhiều thì có khả năng sẽ mang thai con gái.

Ý nghĩa giấc mơ

Các giấc mơ xuất hiện trong giấc ngủ của chúng ta thường ngược lại với những gì đang diễn ra trong thực tế. Đồng nghĩa với việc nếu bạn mơ thấy con trai thì bạn sẽ sinh con gái. Ngược lại, nếu bạn mơ thấy một cô nhóc xinh xắn, đáng yêu thì rất có thể bạn đang mang thai con trai.

Xuất hiện mụn trứng cá

Khi mang thai thì nội tiết tố trong cơ thể của người phụ nữ sẽ thay đổi. Làn da bắt đầu tăng tiết bã nhờn, gây bít tắc lỗ chân lông và tạo điều kiện để cho vi khuẩn phát triển hình thành mụn.

 • Trong khi mang thai, nếu làn da của các mẹ vẫn mịn màng thì đây là dấu hiệu cho thấy bạn đang mang thai một bé trai.
 • Nếu da mặt bạn xuất hiện rất nhiều mụn trứng cá khiến bạn cảm thấy mất tự tin thì đây có thể là dấu hiệu nhận biết bạn đang mang thai một bé gái. Tình trạng này sẽ dần cải thiện sau khi bạn sinh em bé.
Nếu làn da của các mẹ không xuất hiện mụn trứng cá thì rất có thể sẽ mang thai bé trai

Thử với bột nở

Sử dụng bột nở là một cách thử dân gian để đoán được giới tính của em bé. Bạn áp dụng bằng cách cho một hoặc hai thìa bột nở vào cốc có chứa nước tiểu:

 • Nếu nước tiểu có phản ứng với bột nở với hiện tượng sủi bọt thì bạn có thể đang mai thai một bé trai.
 • Ngược lại, nếu nước tiểu không có bất kỳ hiện tượng hay phản ứng gì thì khả năng cao bạn sẽ mang bé gái.

Dùng chuỗi hạt hoặc kim

Sử dụng một sợi chỉ để xâu vào kim hoặc chuỗi hạt và nhờ người khác treo lơ lửng lên bụng. Nếu kim hoặc chuỗi hạt xoay theo chiều sau ra trước thì bạn có thể đang mang thai bé trai. Ngược lại nếu kim/ chuỗi hạt xoay theo vòng tròn kín thì cũng là dấu hiệu nhận biết bạn đang mang thai một bé gái.

Tóc mỏng và xơ xác

Dựa vào độ bóng của tóc mà bạn cũng có thể dễ dàng nhận biết được giới tính của đứa bé trong bụng. Nhiều người cho rằng, nếu mái tóc trông có vẻ bóng mượt và dày dặn hợn thì bạn đang mang thai một bé trai. Ngược lại, nếu bạn mang thai một bé gái thì mái tóc của bạn sẽ trở nên mỏng và xơ xác hơn.

Tóc mỏng và xơ xác là dấu hiệu nhận biết mang thai bé gái

Phương pháp xác định mang thai con trai hay con gái theo cổ học phương Đông

Phương pháp tính theo năm sinh

Cách tính sinh con trai con gái theo năm sinh của bố mẹ đã được áp dụng từ rất lâu và lưu truyền trong cổ học phương Đông.

Theo phương pháp này, bạn chỉ cần lấy tuổi âm lịch của vợ và chồng cộng lại với nhau. Rồi lấy tổng đó trừ đi 40. Nếu kết quả trên 40 thì bạn tiếp tục trừ đi 40. Lấy kết quả đó trừ đi 9, rồi lại trừ 8 rồi trừ 9… cho đến khi được hiệu là số nhỏ hơn hoặc bằng 8, 9 thì thôi.

Kết quả cuối cùng là số chẵn thì nếu có bầu trong năm, bạn sẽ sinh con trai. Ngược lại, có bầu ngoài năm đó thì sẽ sinh con gái. Kết quả cuối cùng là số lẻ thì nếu có bầu trong năm, bạn sẽ sinh con gái. Ngược lại, có bầu ngoài năm đó thì sẽ sinh con trai.

Ví dụ cụ thể: Giả sử tuổi chồng là 30, tuổi vợ là 28. Cộng tuổi hai vợ chồng ta được: 33 + 28 = 61 61 – 40 = 21 21 – 9 = 12 12 – 9 = 3 Như vậy kết quả cuối cùng là 3. Đây là một số lẻ, nên nếu bạn sinh con trong năm nay sẽ được con gái. Còn sinh con ngoài năm thì sẽ được con trai.

Phương pháp tính tháng sinh con

Hiện nay, trong dân gian vẫn lưu truyền một bài ca sau:

49 từ xưa đã định rồi

Cộng vào tháng đẻ để mà chơi

Trừ đi tuổi mẹ bao nhiêu đấy

Thêm vào 19 để chia đôi

Tính tuổi trăng tròn cho thật chuẩn

Chẵn trai, lẻ gái đúng mười mười

Bài ca trên là cách tính tháng sinh con để xác định giới tính của đứa trẻ.

Theo phương pháp này, nếu gọi tháng sinh con là ‘x’ và tuổi mẹ là ‘y’ ta có công thức sau: (49 + x – y + 19) : 2

Đơn giản công thức ta được: (69 + x – y) : 2

Thay tháng sinh con theo âm lịch vào ‘x’, tuổi của mẹ theo âm lịch vào ‘y’ để tính ra kết quả.

Nếu kết quả cuối cùng là số chẵn thì bạn sẽ sinh con trai. Ngược lại, nếu là số lẻ bạn sẽ sinh con gái.

Ví dụ cụ thể: Giả sử mẹ 28 tuổi, sinh con vào tháng 6 âm lịch. Áp dụng công thức trên ta được: (69 + 6 – 28) : 2 = 23,5 Ta có 23,5 là số lẻ, như vậy bạn sẽ sinh con gái.

Phương pháp tính tháng thụ thai

Đây là phương pháp lưu truyền từ thời phong kiến, tương truyền là của các quan Thái Giám trong cung đình xưa. Phương pháp này tính theo Lịch vạn sự về “tháng thụ thai sinh trai hay gái”. Theo bảng trên, các cột từ 18 đến 40 tương ứng với tuổi của mẹ từ 18 đến 40 tuổi. Cột dọc bên trái ứng với tháng thụ thai. Nếu rơi vào ô có dấu “+” là sinh con trai, dấu “0” là sinh con gái.

Ứng dụng phương pháp thứ 3:

Sau khi xác định phải sinh trong tháng lẻ và phải mang thai trong năm nay (mẹ 25 tuổi), và sinh năm sau (26 tuổi), bạn tra bảng trên để tìm một tháng lẻ trong năm 26 tuổi (Như 1 – 3 – 7) và tính lùi 9 tháng để rơi vào một tháng mang thai thích hợp có dấu (+).

Cụ thể như sau: Các tháng lẻ có thể sinh con là 1, 3, 5, 7, 9. Giả sử sinh con vào tháng 1 thì mẹ phải mang bầu vào tháng 3. Nhìn vào bảng tháng thụ thai trên ta thấy, nếu thụ thai vào tháng 3 của năm 25 tuổi thì sẽ có dấu +, tức là khả năng sinh con trai cao.

Phương pháp 4: kết hợp ba phương pháp

Cả 3 phương pháp trên đều chỉ mang tính tương đối. Do đó, bạn có thể kết hợp cả 3 phương pháp này để được kết quả chính xác nhất.

 • Đầu tiên, bạn dùng phương pháp 1 xác định năm sinh con để chọn thời điểm mang thai phù hợp.
 • Tiếp đó, bạn dùng phương pháp thứ 2 để chọn tháng sinh con. Giả sử bạn cần số chẵn để sinh con trai mà mẹ tuổi lẻ, thì nên chọn tháng sinh lẻ.
 • Khi đã xác định được tháng sinh con (lẻ hoặc chẵn), bạn dùng phương pháp thứ 3 để xác định tháng thụ thai thích hợp.

Ví dụ cụ thể: Chồng 33, vợ 25 tuổi, giả thiết rằng vợ chồng này muốn sinh con trai.

Ứng dụng phương pháp thứ nhất: Cộng tuổi vợ chồng: 33 + 25 = 58 58 – 40 = 18 18 – 9 = 9 9 – 8 = 1. Kết quả cuối cùng bằng 1 là số lẻ.

Nếu sang năm, vợ chồng thêm tuổi (mỗi người cộng thêm 1 tuổi là 2 tuổi) sẽ có số dư là 3 cũng là số lẻ. Do đó, có thai và sinh con trong năm sẽ là con gái, ngoài năm sẽ là con trai. Vậy nếu cặp vợ chồng muốn sinh con trai thì phải có bầu trong năm nay và sinh vào năm sau.

Ứng dụng phương pháp thứ hai như sau: (68 + x – y) : 2. Tuổi mẹ ở đây là 25. Như vậy y = 25. Thay vào công thức trên bạn có: (68 + n – 25) : 2 = (43 + n) : 2

Theo công thức trên, để thỏa mãn kết quả là số chẵn nhằm sinh con trai thì phải chọn tháng sinh lẻ. Chẳng hạn sinh tháng 1: (43 + 1 ) : 2 = 22.

Những điều mẹ bầu cần chú ý khi mang thai bé trai – bé gái

Trong giai đoạn mang thai, mẹ bầu cần chú ý đến một số vấn đề sau đây:

 • Hạn chế quan hệ trong 3 tháng đầu: Để đảm bảo thai nhi được phát triển khỏe mạnh thì trong 3 tháng đầu tiên mẹ bầu tuyệt đối không nên quan hệ vì có thể sẽ khiến các mẹ gặp phải một số vấn đề như sảy thai, chảy máu âm đạo,…
 • Cẩn thận khi sử dụng thuốc: Trong thời gian mang thai, mẹ bầu cần hạn chế tối đa việc uống thuốc vì các chất trong thuốc có thể gây hại cho thai nhi của bạn. Trong trường hợp bị bệnh, bạn nên đến gặp bác sĩ để được chỉ định sử dụng loại thuốc phù hợp.
 • Chế độ dinh dưỡng hợp lý: Cần bổ sung 5 nhóm chất để thai nhi có thể phát triển toàn diện đó là chất đạm, chất béo, đường bột, các vitamin và khoáng chất.
 • Cẩn thận khi tắm và xông hơi: Ở giai đoạn đầu thai kỳ, bào thai trong bụng bạn sẽ bị nhạy cảm với sự thay đổi của nhiệt độ cơ thể. Do đó bạn cần cẩn thận khi tắm và xông hơi, vì nó có thể làm nhiệt độ cơ thể tăng lên và gây ảnh hưởng đến sự phát triển của bào thai.
 • Tránh tiếp xúc với mèo: Các mẹ bầu cần phải tránh tiếp xúc với phân mèo. Vì phân mèo có chứa khuẩn toxoplasmosis có thể truyền qua tay rồi từ miệng truyền vào cơ thể gây ảnh hưởng đến thai nhi.

Trên đây bài viết đã tổng hợp các dấu hiệu giúp xác định mang thai bé trai hay bé gái cực chuẩn để bạn có thể nhanh chóng xác định giới tính của thai nhi mà không cần đị siêu âm. Việc biết trước giới tính của thai nhi sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chuẩn bị tốt những đồ dùng cần thiết khi trẻ ra đời, từ đó giúp bạn có được phương pháp chăm sóc cho thai nhi được tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký để nhận thông tin mới nhất

Tham gia với hơn 6000 + người đăng ký khác để có thể nhận những thông tin mới nhất cũng như các giảm giá đặc quyền dành cho các bạn

Địa chỉ

50/48 đường 59, P. 14, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Liên hệ

0971344470

[email protected]

Tư vấn mẫu đầm

Moshi là chuỗi cung ứng về các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, làm đẹp và các dịch vụ tiện ích xung quanh các sản phẩm đó

Chấp nhận thanh toán :

© 2023 – Bản quyền thuộc về Moshi

X
Add to cart