Giảm 75kg, Christian đã thay đổi cuộc sống của mình bằng cách chạy bộ để giảm cân như t…

Ai cũng muốn có một cơ thể cân đối và khỏe mạnh, đặc biệt là những người thừa cân. Một trong những quan tâm hàng đầu với họ là làm thế nào để giảm cân? Đó là một cuộc hành trình đầy gian khổ mà không phải ai cũng làm được. Để làm được điều đó bạn cần động lực. Bạn cần động lực để giảm cân ư? Câu chuyện của Christian dưới đây chắc hẳn sẽ truyền cảm hứng ít nhiều cho bạn để bắt đầu luyện tập từ ngày hôm nay đấy!

Nhiều người áp dụng chạy bộ vào chế độ giảm cân

Bốn năm trước, Christian không bao giờ có thể ngờ rằng mình sẽ chạy marathon và được mọi người nhìn nhận như một vận động viên nhiệt huyết. Con đường để trở thành một phiên bản hoàn hảo và khỏe mạnh hơn của mình không phải lúc nào cũng dễ dàng, nhưng Christian đã thành công và hôm nay anh ấy cho chúng ta biết anh đã làm gì để “tái tạo” lại bản thân.

“Tôi cảm thấy tuyệt hơn rất nhiều với cơ thể bây giờ.”

Ngay từ nhỏ, tôi đã là một đứa trẻ khá mũm mĩm và cứ tăng cân liên tục trong suốt nhiều năm. Năm 2015, cân nặng của tôi lên đến 180kg. Có thể nói cậu con trai 4 tuổi thực sự là người đã truyền cảm hứng cho tôi lúc đó vì tôi không muốn cậu bé xấu hổ về ngoại hình của bố nó. Thêm vào đó, tôi cũng muốn trở thành một hình mẫu đẹp cho con noi theo.

“Tôi đã từng thở hết cả hơi khi chỉ leo 3 bậc thang.”

Khởi đầu công cuộc giảm cân luôn có rất nhiều khó khăn, trong đó, việc thay đổi chế độ ăn uống kết hợp tập thể dục vào cuộc sống hàng ngày là những thách thức lớn nhất đối với tôi. Thể nhưng, sau khi chứng kiến kết quả tích cực đầu tiên, tôi đã cảm thấy tích cực hơn về cuộc sống – điều này cũng đã thúc đẩy bản thân tiếp tục hành trình.

Bây giờ tập thể dục đã trở thành một phần trong cuộc sống hàng ngày của tôi. Tôi thậm chí không thể tưởng tượng cuộc sống sẽ ra sao nếu không có nó nữa. Tôi còn rất tự hào vì mình đã tham gia chạy trong cuộc đua dành cho trẻ em với cậu con trai 8 tuổi trong hành trình giảm cân này.

“Giữ cơ thể cân đối không phải là mục tiêu, đó là thái độ.”

Khi quyết định giảm cân, tôi bắt đầu với việc đi bộ trong thời gian dài hơn và nhanh hơn, sau đó mới chuyển sang chạy bộ. Dần dần tôi trở yêu thích loại hình tập thể dục này hơn, và những cải thiện tích cực tới sức khỏe cũng khiến tôi ngày càng tập trung hơn vào việc chạy bộ thường xuyên để đặt mục tiêu cao hơn:

– Vào năm 2016, cuối cùng tôi đã chạy được 10km.

– Một năm sau, tôi tổ chức giải marathon nửa đầu tiên của mình.

– Với một kế hoạch tập luyện đầy tham vọng, tôi đã biến một giấc mơ khác thành hiện thực, đó là vào tháng 9 năm 2019: Tôi chạy BMW Berlin-Marathon.

“Chỉ khi bạn thay đổi chính mình thì mọi thứ sẽ tự khắc thay đổi.”

Có nhiều yếu tố trong môi trường sống ảnh hưởng đến quyết định giảm cân. Tôi may mắn vì sự thay đổi lối sống của mình đã được đón nhận nhiệt tình. Một số người có thể đã nghĩ rằng tôi không thể thay đổi, nhưng tôi đang chứng minh cho họ thấy điều ngược lại, chỉ cần bạn nỗ lực. Tập thể dục không còn là một điều khổ hạnh nữa mà đó là sở thích tốt mà tôi muốn lan tỏa tới những người khác nữa. Nhiều bạn bè và đồng nghiệp của tôi cũng bắt đầu chạy bộ và tìm đến tôi để xin lời khuyên.

“Ai cũng có thể đạt được những điều tuyệt vời chỉ cần họ tin vào điều đó và KHÔNG TỪ BỎ”

Chạy bộ đã thay đổi cuộc đời tôi. Sau khi giảm 75kg và trở nên thon gọn, khỏe mạnh hơn, tôi vẫn tập thể dục hàng ngày và xen kẽ các bài tập sức bền. Nhìn thấy và cảm nhận sự tiến bộ trong cuộc sống hàng ngày là một cảm giác tuyệt vời mà tôi không muốn từ bỏ.

Trong quá trình này, tôi cũng học được rằng bạn không thể chỉ theo đuổi tham vọng của mình mà còn phải lắng nghe cơ thể của bản thân nữa. Trong một lần quá nhiệt tình và chủ quan với sức khỏe tôi đã gặp một chấn thương nhỏ khiến tôi phải bỏ một cuộc chạy marathon được lên kế hoạch vào năm 2018. Đó là một bước lùi nhỏ dạy tôi phải cẩn thận và không bỏ cuộc.

Bây giờ tôi nặng 105kg, bản thân cảm thấy khỏe mạnh và tự tin hơn rất nhiều. Tôi biết rằng để duy trì điều này tôi cần phải kiên trì và có kỷ luật.

Nếu bạn đang muốn bắt đầu thay đổi cuộc sống của mình như tôi đã làm, hãy bắt đầu từ từ và đừng nản chí!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký để nhận thông tin mới nhất

Tham gia với hơn 6000 + người đăng ký khác để có thể nhận những thông tin mới nhất cũng như các giảm giá đặc quyền dành cho các bạn

Địa chỉ

50/48 đường 59, P. 14, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Liên hệ

0971344470

[email protected]

Tư vấn mẫu đầm

Moshi là chuỗi cung ứng về các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, làm đẹp và các dịch vụ tiện ích xung quanh các sản phẩm đó

Chấp nhận thanh toán :

© 2023 – Bản quyền thuộc về Moshi

X
Add to cart