Nhiều người, khi mắc bệnh ung thư thường hay đặt ra câu hỏi ăn những món gì, ăn như thế nào để giữ sức khoẻ, chiến thắng bệnh ung thư và khi bị ung thư thì cần hạn chế những loại đồ ăn như thế nào. Vậy câu hỏi đặt ra là: Tế bào ung thư ‘’thích’’ ăn gì và ‘’sợ’’ nhất ăn gì?
Các loại thực phẩm có ‘’lợi’’ cho tế bào ung thư
Đường
Nếu người bệnh ung thư không tiêu thụ đường nghĩa là cắt bỏ một trong những nguồn quan trọng nhất của các tế bào ung thư. Người bệnh có thể thay thế đường bằng mật ong hay mật đường nhưng với số lượng nhỏ.
Muối
Muối có chứa một số hóa chất phụ gia để xuất hiện màu trắng. Các chất phụ gia này hoàn toàn không tốt và là nguy cơ rất cao để tế bào ung thư có thể phát triển. Một lựa chọn tốt hơn thay cho muối trắng (chiết xuất từ muối biển) là các loại muối thực vật.
Sữa động vật
Làm cho cơ thể sản xuất chất nhầy, đặc biệt là trong đường ruột. Tế bào ung thư ăn chất nhầy. Loại bỏ sữa động vật và thay thế bằng sữa đậu nành, các tế bào ung thư không có gì để ăn, vì vậy nó sẽ không thể phát triển.
Thịt đỏ
Các tế bào ung thư trưởng thành trong môi trường axit. Một chế độ ăn uống là thịt đỏ sẽ có tính axit. Tốt nhất bệnh nhân nên ăn cá, và một chút thịt gà thay vì thịt bò hay thịt heo. Hơn nữa, thịt chứa kháng sinh, hormon và ký sinh trùng, rất có hại, đặc biệt đối với những người mắc bệnh ung thư. Protein trong thịt khó tiêu hóa và đòi hỏi nhiều enzym. Thịt không tiêu hóa ở lại và hư hỏng trong cơ thể dẫn tới việc tạo ra các độc tố nhiều hơn.
Tế bào ung thư ’’sợ’’ nhất gì???
Trong cuộc sống, có rất nhiều món ngon vật lạ tiềm ẩn nguy cơ gây bệnh ung thư. Nhưng ngược lại, nhiều thực phẩm đang bị vứt đi hàng ngày lại chính là “biệt dược” chống ung thư mà bạn không hề hay biết.
Vỏ quả nho
Trong vỏ nho có rất nhiều hoạt tính sinh học resveratrol. Chất này có tác dụng hiệu quả trong việc chống oxy hóa, chống lại sự xâm nhập của nấm. Đặc biệt, nhờ chứa nhiều resveratrol mà vỏ nho có thể phòng tránh được bệnh tim mạch và các bệnh ung thư.
Vỏ cà tím
Vỏ cà tím thường bị nhiều bà nội trợ loại bỏ nhưng nó thật sự có chứa rất nhiều dinh dưỡng. Vỏ cà tím có chứa nhiều vitamin B, vitamin C, chất xơ… đã có nhiều cuộc nghiên cứu phát hiện ra trong vỏ cà tím có hoạt tính chống ung thư mạnh mẽ, thậm chí hiệu quả của nó còn vượt xa cả thuốc chống ung thư
Vảy cá
Theo các chuyên gia dinh dưỡng Trung Quốc, việc vứt bỏ vảy cá là một quyết định sẽ khiến bạn phải hối hận bởi nó có chứa rất nhiều lecithin, các loại axit béo không bão hòa và nhiều loại khoáng chất như canxi, phốt pho… Có tác dụng tăng trí nhớ, trì hoãn quá trình lão hóa tế bào, ngừa bệnh huyết áp, tim mạch, ung thư.
Bã đậu nành
Người Việt xưa nay vẫn có thói quen vứt bã đậu nành trong quá trình làm sữa đậu nành. Tuy nhiên, phần bã đậu nành rất giàu chất xơ, canxi. Nó hoàn toàn không chứa cholesterol nên rất tốt cho bệnh nhân cao huyết áp và mỡ trong máu cao.
Ngoài ra, bã đậu nành còn là “báu vật” có tác dụng chống ung thư, hạ đường huyết, đột quỵ, xơ vữa động mạch…
Vỏ củ cải trắng
Thực ra, phần vỏ của củ cải trắng còn chứa canxi cao hơn ruột, chính vì thế nó thể chống còi xương cho trẻ em và giảm loãng xương ở người già. Vỏ củ cải cũng rất giàu vitamin, khoáng chất, ăn thường xuyên có thể hạ lipid máu, hạ huyết áp, làm mềm mạch máu và ức chế sự phát triển của tế bào ung thư.
Xơ quýt
Theo Prevention, phần xơ quýt thường bị nhiều người loại bỏ vì không ngon miệng, không có tác dụng. Thực tế, xơ quýt có chứa vô vàn chất rutin giúp cơ thể tăng khả năng lưu thông máu, bổ não, giảm nguy cơ tiểu đường, loại bỏ các mảng bám trên thành huyết mạch và thậm chí chống ung thư vô cùng hiệu quả.
Ngoài khẩu phần ăn hàng ngày cũng như các biện pháp trị liệu thông thường, những người bị ung thư còn nên lưu tâm về việc sử dụng các loại Fucoidan – loại thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị ung thư tốt nhất hiện nay.. Vì vậy, moshi.vn muốn giới thiệu đến các bạn TẢO ĐỎ OKINAWA FUCOIDAN NHẬT BẢN – thần dược trong điều trị ung thư.
– Okinawa Fucoidan có tác dụng tăng cường chức năng của hệ thống miễn dịch, bảo vệ các tế bào trước sự tấn công của các gốc tự do vào gene di truyền từ đó ngăn chặn các tế bào ung thư phát triển, ức chế các khối u và mạch máu do các khối u này tạo nên, cắt đứt nguồn cung cấp chất dinh dưỡng để giết chết các tế ung thư.
– Các hoạt chất từ Fucoidan sẽ kích thích quá trình lão hóa của các tế bào ung thư khiến chúng tự chết đi, ngăn chặn các tế bào ung thư mới hình thành, chống di căn sang các cơ quan trong cơ thể. Điều kì diệu ở Fucoidan chính là chỉ nhắm vào các tế ung thư mà không làm tổn thương đến các tế bào bình thường, từ đó giúp quá trình phục hồi diễn ra nhanh chóng hơn.
– Những người muốn phòng bệnh: mỗi ngày uống 2 – 4 viên trước hoặc sau bữa ăn.
– Người đang trong quá trình điều trị ung thư: Mỗi ngày uống 15 đến 20 viên trước hoặc sau bữa ăn.
– Người đang trong quá trình xạ trị: mỗi ngày uống ít nhất 10 viên.
– Người đang trong quá trình phục hồi hay những người bình thường có thể uống 8 – 10 viên mỗi ngày để giúp cơ thể khỏe khoắn hơn.
– Nên chia số lượng viên thành 3 – 4 lần uống mỗi ngày.
– Uống Fucoidan với nước ấm để có hiệu quả tốt hơn.
– Trẻ em dưới 10 tuổi nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng.
Các bạn có thể đặt mua sản phẩm TẢO ĐỎ OKINAWA FUCOIDAN NHẬT BẢN và tham khảo thêm nhiều sản phẩm chức năng và chăm sóc sắp đẹp khác tại Moshi