5-loại-củ-quả-ăn-nhiều-không-tốt-cho-sức-khoẻ

5 loại củ, quả nếu ăn quá nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe

Không phải thực phẩm nào tốt cũng có thể ăn một cách thoải mái, bởi tiêu thụ chúng quá nhiều có thể gây ra các tác dụng phụ không mong muốn cho cơ thể.

Nhiều người tin rằng, thực phẩm lành mạnh càng ăn nhiều càng tốt. Tuy nhiên trang Brightside vừa chỉ ra 5 loại thực phẩm vô cùng lành mạnh với cơ thể nhưng lại phản tác dụng nếu bạn ăn quá nhiều.

1. Cà rốt

5-loại-củ-quả-ăn-nhiều-không-tốt-cho-sức-khoẻ
Ăn nhiều cà rốt có thể gây vàng mắt, vàng da.

Cà rốt chứa nhiều beta-carotene mà khi vào cơ thể sẽ chuyển hoá thành vitamin A. Tuy nhiên nếu ăn cà rốt thường xuyên và tiêu thụ lượng lớn, cơ thể sẽ không chuyển hóa hết được lượng beta-carotene. Chất này sẽ ứ động trong c thể và có thể gây vàng mắt, vàng da. Tình trạng này dễ được kiểm soát bằng cách ngừng ăn cà rốt một thời gian.

2. Chuối

5-loại-củ-quả-ăn-nhiều-không-tốt-cho-sức-khoẻ
Ăn nhiều chuối có thể gây sâu răng.

Ăn chuối nhiều có thể gây sâu răng, theo Brigtside. Nguyên nhân được chỉ ra là do loại hoa quả này chứa khá nhiều đường có thể tạo ra vi khuẩn gây hại cho rằng và tổn thương men răng. Ngoài ra bạn có thể bị nhức đầu khi ăn nhiều chuối chín vì chúng chứa tyramine, có thể là tác nhân gây ra chứng đau nửa đầu. Ăn hai quả chuối mỗi ngày là liều lượng thích hợp cho sức khỏe của bạn.

3. Việt quất

5-loại-củ-quả-ăn-nhiều-không-tốt-cho-sức-khoẻ
Ăn nhiều việt quất sẽ làm giảm lượng glucose trong máu xuống dưới mức bình thường.

Loại trái cây nhập khẩu này có thể làm giảm lượng glucose trong máu xuống dưới mức bình thường, gây nguy hiểm cho bệnh nhân tiểu đường. Qủa việt quất cũng có thể gây loãng máu, hãy thận trọng khi bạn có chứng bệnh nào liên quan tới vấn đề này.

4. Đậu nành

5-loại-củ-quả-ăn-nhiều-không-tốt-cho-sức-khoẻ
Nếu bạn có vấn đề về tuyến giáp nên thận trọng khi dùng đậu nành.

Đậu nành rất giàu chất dinh dưỡng, nó được coi là một loại protein hoàn chỉnh vì nó chứa tất cả 9 axit amin thiết yếu mà cơ thể không thể tạo ra. Tuy vậy, nếu bạn có các vấn đề về tuyến giáp, hãy cẩn thận vì đậu nành có thể thay đổi nội tiết tố được sử dụng để điều trị suy giáp ở bệnh nhân nữ.

5. Trà lên men Kombucha

5-loại-củ-quả-ăn-nhiều-không-tốt-cho-sức-khoẻ
Dùng lượng lớn trà lên men kombucha sẽ gây đầy hơi, rối loạn tiêu hoá.

Loại trà này đã chinh phục thế giới ẩm thực và đi kèm với lợi ích tiêu hóa vì được cho là làm tăng vi khuẩn đường ruột. Tuy nhiên, nó cũng chứa một hợp chất sản phẩm phụ của quá trình lên men, gọi là Fodmap, có thể gây đầy hơi và rối loạn tiêu hóa nếu tiêu thụ một lượng lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký để nhận thông tin mới nhất

Tham gia với hơn 6000 + người đăng ký khác để có thể nhận những thông tin mới nhất cũng như các giảm giá đặc quyền dành cho các bạn

Địa chỉ

50/48 đường 59, P. 14, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Liên hệ

0971344470

[email protected]

Tư vấn mẫu đầm

Moshi là chuỗi cung ứng về các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, làm đẹp và các dịch vụ tiện ích xung quanh các sản phẩm đó

Chấp nhận thanh toán :

© 2023 – Bản quyền thuộc về Moshi

X
Add to cart